Flýtilyklar
Bakstur fyrir Handverk
Öll vinna fyrir handverk er á áætlun og núna þurfum við að biðja ykkur um að taka fram hrærivélina og baka tvær ofn skúffur. Allir sem leggja til vinnu (t.d. bakstur) fyrir handverkið fá armbönd og frítt inn á sýninguna þannig að ef þið getið ekki bakað sjálf þá er um að gera að plata einhvern nákominn til að baka !
Við getum valið um tvær tegundir til að baka og Raggi þarf að vita hverjir ætla að baka fyrir þriðjudag. Kökurnar þarf
síðan að koma með á Hrafnagil á föstudag og laugardag.
Hér fyrir neðan eru uppskriftir að þeim tegundum sem við getum bakað.
Gulrótarkaka |
Konfektkaka |
3 dl. matarolía 6 stk. egg 410 gr. hveiti 11/2 tsk. vanillusykur 3 tsk. lyftiduft 1 tsk. salt 11/2 tsk. natron 3 tsk. kanell 450 gr. gulrætur 50 gr. saxaðar valhnetur Púðursykurinn og matarolía þeytt Rjómaostakrem. 200 gr. rjómaostur 125 gr. smjör 250 gr. flórsykur 1 tsk. vanillusykur Sett yfir kökuna. |
8 eggjahvítur 280 gr. flórsykur 280 gr. Kókosmjöl Þeyta eggjahvítur í froðu (stífa) Bakist við 170 gráður, í ca. 15 til 20 mín. Krem. 8 eggjarauður 120 gr. flórsykur 200 gr. suðu súkkulaði 30 gr. smjör. Þeyta eggjarauður þar til þær verða
|
Prentið þetta endilega út og gerið allt vitlaust í eldhúsinu :)